Hướng dẫn ngăn chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Bạn thích chơi game trên iPhone không? Nếu có, bạn sẽ gặp phải tình trạng bị quảng cáo làm phiền trong quá trình chơi game. Điều này làm giảm trải nghiệm và có thể tiêu tốn dung lượng mạng, pin và có thể gây nguy cơ nhiễm virus cho thiết bị.

Vậy làm thế nào để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách hiệu quả để loại bỏ quảng cáo khỏi các tựa game yêu thích của bạn.

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Quảng cáo là nguồn thu nhập chính của các nhà phát triển game. Hầu hết các game miễn phí trên App Store có quảng cáo để tài trợ cho việc phát triển và duy trì game. Tuy nhiên, quảng cáo cũng gây bất tiện cho người chơi, như làm giảm tốc độ tải game, tiêu tốn dung lượng mạng, chiếm diện tích màn hình. Người chơi cũng có thể gặp phải những nội dung không phù hợp với độ tuổi hoặc sở thích của mình.

Tại sao có quảng cáo khi chơi game
Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tắt kết nối mạng khi chơi game

Cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone là tắt kết nối mạng của thiết bị. Bạn có thể tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trong phần Cài đặt của iPhone. Khi không có kết nối internet, các ứng dụng sẽ không thể tải quảng cáo và bạn sẽ không bị làm phiền nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho các game offline. Đối với các game online, bạn không thể chơi nếu tắt kết nối mạng.

Tắt kết nối mạng khi chơi game
Tắt kết nối mạng khi chơi game

Bật tính năng chặn quảng cáo của iPhone

iPhone tích hợp tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo để giúp bạn loại bỏ quảng cáo không mong muốn. Bạn có thể bật tính năng này trong phần Cài đặt => Quyền riêng tư => Quảng cáo. Khi bật tính năng này, bạn sẽ giảm được số lượng và tần suất xuất hiện của quảng cáo trên các ứng dụng và trình duyệt web. Tính năng này ngăn chặn việc theo dõi hành vi và sở thích của bạn.

Gợi ý   Hạn Chế Quyền Mở Khóa Bootloader trên Hệ Điều Hành HyperOS

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo

Sử dụng VPN (Virtual Private Network) là một cách khác để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone. VPN giúp bạn kết nối internet qua một máy chủ ảo, bảo mật và ẩn danh. Khi sử dụng VPN, bạn không bị theo dõi hay thu thập dữ liệu bởi các bên thứ ba, bao gồm cả nhà quảng cáo. Một số VPN còn có tính năng chặn quảng cáo, giúp bạn lọc ra những nội dung không mong muốn khi truy cập internet. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng VPN miễn phí hoặc có phí trên App Store.

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo là cách hiệu quả nhất để loại bỏ quảng cáo khi chơi game trên iPhone, đặc biệt là các game online. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo từ App Store như AdBlock, AdGuard, hay 1Blocker.

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo
Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Kết luận

Quảng cáo là một phần không thể thiếu của các ứng dụng và game miễn phí, nhưng đôi khi chúng cũng gây phiền nhiễu cho người chơi. Với các cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể trải nghiệm game một cách thoải mái và không bị gián đoạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.